PHỤC CHẾ SOFA DA

PHỤC CHẾ SOFA DA

Ghế sofa dù có tốt đến đâu nhưng sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị bai màu và có dấu hiệu xuống cấp như: rạn da, nứt bề mặt da, nổ và bong tróc da do thời tiết ánh nắng mặt trời quá mức, và sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng. Sofa dần trở nên khô cứng, không còn giữ được độ mềm mại của da nữa.

Hình ảnh: Bộ sofa nhà chị Huyền ở Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.

Đây là hình ảnh bộ sofa da thật nhà chị Huyền ở Hà Nội giá trị 120 triệu đồng hiện đang bị mất lớp bảo vệ bề mặt da, những phần da bị xô lệch và rách da, phần khung bị sập, ngay lúc đó chị nghĩ đến việc thay bộ sofa mới nhưng đến với phục chế sofa da Bảo Anh bộ sofa sẽ được phục hồi bằng cách làm mới, gia cố khung sườn và đệm mút. Chi phí đã được rút ngắn lại mà vẫn giữ được nền da cũ là da thật.

Bảo Anh xin giới thiệu đến quý khách Quy trình phục chế sofa theo 9 bước như sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch da đảm bảo thật sạch bằng Leather Ultra Clean và bàn chải Tampico

Bước 2: Xả nhám: sử dụng giấy nhám 320-400 để làm mòn lớp sơn và lớp hoàn thiện Finish nguyên bản của da, trường hợp da bị tróc thớ vân sử dụng Binder kết hợp.

Bước 3: Tẩy bề mặt da bằng Leather Prep: cho Leather Prep vào bông gòn để tẩy màu sơn bề mặt da để tạo độ bám màu. Lau đến khi màu da cũ bám vào bông gòn là đảm bảo yêu cầu. Lưu ý: phải lau kỹ đều toàn bộ bề mặt của ghế da. Những vị trí không sơn, trước khi lau Leather Prep phải dùng băng keo giấy dán kín lại.

Bước 4: Vá da Flexifil: Sau khi tẩy bề mặt bằng Leather Prep, những vị trí da bị nứt dùng dao trát, trát đều Flexifil lên bề mặt. Lưu ý: trát đều Flexifil, không để sản phẩm bám thừa lên trên da. Có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô hoặc để khô tự nhiên. Đối với vết thủng rách thì sử dụng Heavy filler, chỉ trát lớp mỏng, sấy khô rồi trát tiếp.

Bước 5: Xả nhám và vệ sinh lại da: Sau khi lắp đầy các vết nứt, dùng giấy nhám 600 xả nhám đều bề mặt da, những vị trí nào vết nứt còn xót lại thì dùng Flexifil để trát bổ sung. Lưu ý: sau khi hoàn tất xả nhám, phải làm sạch bụi bẩn bám trên da và các vị trí xung quanh để chuẩn bị vào bước phủ lớp lót và bắt đầu sơn da. Trong trường hợp bề mặt da bị cứng, sử dụng Leather Revive để mát xa bề mặt da giúp da mềm hơn. Dùng Alcohol Cleaner để tẩy sạch lại bề mặt da trước khi sơn.

Bước 6: Phủ lớp lót Adhesion Promoter: pha Adhesion promoter với 5%-10% chất keo kết dính Cross Linker X và khấy thật đều, dùng miếng xốp để thoa mỏng đều lên da. Sau đó dùng máy sấy tóc để sấy khô. Lưu ý: thoa từ 2-3 lớp, thoa thật đều không để sản phẩm bị ứ đọng trên bề mặt. Phải loại bỏ các hạt bẩn bám trên bề mặt.

Bước 7: Phun sơn da: Lắc đều màu sơn da (hoặc khuấy thật đều trong 3-5 phút), sử dụng 2 phễu lọc để lọc thật kỹ sơn trước khi cho vào pét phun sơn. Thử sơn đảm bảo đều và mịn trước khi phun lên da. Phun da thật đều lên bề mặt, sau đó sấy khô. Lưu ý: phun sơn 3 – 4 lớp và sau mỗi lớp phải sấy thật khô. Sử dụng giấy nhám 1200 xả đều để loại bỏ các bụi và sần trên da. khi sơn đã đều và mịn thì chuyển sang phun hoàn thiện Leather Finish. Tốt nhất nên để màu qua đêm trước khi phun Finish hoàn thiện.

Bước 8: Phủ hoàn thiện bề mặt Leather Finish: Lắc đều Leather Finish và pha Leather Finish với 5%-10% chất keo kết dính da Cross Linker X và khuấy thật kỹ trong vòng 3-5 phút (Chỉ sử dụng cho 2 lớp đầu). Sau đó sử dụng 2 phễu lọc để lọc thật kỹ Leather Finish trước khi cho vào Pét phun. Phun ướt đều bề mặt da và sấy thật khô, đối với vị trí ngồi nhiều phủ 4 lớp Leather Finish, các vị trí ít sử dụng thì phun 3 lớp Leather Finish. Lưu ý: sau khi phun lớp đầu nên sấy khô và xả nhám để loại bỏ các vết nhám và bụi còn xót lại.

Lớp 1: Phun theo chiều ngang (Finish + Cross Linker X)

Lớp 2: Phun theo chiều dọc (Finish + Cross Linker X)

Lớp 3: Phun theo đường chéo (Finish + Không Cross Linker X)

Lớp 4: Phun theo đường chéo chiều ngược lại (Finish + không Cross Linker X)

Bước 9: Phủ bảo dưỡng ghế da bằng Leather Protection Cream sau ít nhất là 3 ngày: thoa đều một lớp mỏng Leather Protection Cream lên bề mặt da và để khô. Lưu ý định kỳ mỗi 2-3 tháng dưỡng 1 lần. Nên để da tối thiểu là 24 tiếng trước khi sử dụng. Tốt nhất ghế da sau khi phục hồi nên để khô hoàn toàn trong vòng 3 ngày trước khi sử dụng.

Sau đây là 1 số hình ảnh phục chế sofa da mà Bảo Anh từng làm:

Bề mặt da bị mất lớp áo bảo vệ đã được kỹ thuật tay nghề cao bên Bảo Anh phục hồi ghế sofa da thật  lại bằng cách thuộc màu sơn.

Ghế sofa nhũ thuộc dòng nhập đắt tiền mà khách hàng lựa chọn bị rách bai màu được Bảo Anh hô biến đổi màu như mặc một chiếc áo mới.

Hình ảnh bộ sofa của Anh Đạt – 20 Núi Trúc, Hà Nội cũng được  Bảo Anh phù phép thuộc lại màu.

À đây có lẽ công trình tiêu biểu nhất mà Bảo Anh từng nhận, thật vinh dự khi bên Hàng không đến với Bảo  Anh. Lô 4 bộ ghế máy bay được hô biến một cách nhiệm màu, khoác trên mình chiếc áo mới mà không phải thay da.

Đến với Bảo Anh khách hàng có quyền lợi gì?
✅ Tư vấn miễn phí tại nhà mà không mất thêm bất kỳ chi phí nào
✅ Gia cố lại toàn bộ khung, đệm, mút, lò xo
✅ Miễn phí vận chuyển 2 chiều trong khu vực Hà Nội
✅ Nguyên liệu nhập khẩu tại Anh sử dụng có nguồn gốc an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe
✅ Thợ dày dặn kInh nghiệm
✅ Tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho khách hàng
Liên hệ: 0336622293 để biết thêm chi tiết nhé.
Địa chỉ: 88 Văn Tiến Dũng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội